Adai batter/ Dhal dosa - அடை


Adai - அடை 

Protein Rich dosa suitable for any age :) 

Ingredients:

  1. Raw rice/par boiled rice -1 cup
  2. Thoor dhal + urad + bengal gram + moong dhal - 1 cup together
  3. Red chillies -3
  4. Fenu greek - 2 tsp

Method:

  • Soak all the ingredients together
  • After 3 hrs, grind to semolina consistency ( not very smooth)
  • Use after an hour or two to get little fermentation
  • Tastes yummy when garnished with onions and coriander
  • Goes well with sambar, avial, any chutneys and of course idly chilly powder
Tastes yummy with chutneysambhar/avial 


தேவையான பொருட்கள்:


  1. இட்லி அரிசி  -1 கப்
  2. உளுந்து + கடலை பருப்பு +துவாரம் பருப்பு
    +பயத்தம் பருப்பு  - 1 கப் ஒன்றாக
  3. சிவப்பு மிளகாய் -3
  4. வெந்தயம்  - 2 ஸ்பூன் 

செய்முறை:


  • அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக ஊற வைக்கவும்
  • 3 மணிநேரத்திற்குப் பிறகு, ரவை தன்மையுடன் அரைக்கவும் (மிகவும் மென்மையாக இல்லை)
  • ஒரு மணி நேரம் அல்லது இரண்டு மணி நேரம் கழித்து பயன்படுத்தவும்
  • வெங்காயம் மற்றும் கொத்தமல்லி கொண்டு அலங்கரிக்கும் போது சுவையாக இருக்கும்
  • சாம்பார்,அவியல் , சட்னி மற்றும் மிளகாய் தூள் உடன் அருமையாக இருக்கும் 

Comments