Adai - அடை
Protein Rich dosa suitable for any age :)
Ingredients:
- Raw rice/par boiled rice -1 cup
- Thoor dhal + urad + bengal gram + moong dhal - 1 cup together
- Red chillies -3
- Fenu greek - 2 tsp
Method:
- Soak all the ingredients together
- After 3 hrs, grind to semolina consistency ( not very smooth)
- Use after an hour or two to get little fermentation
- Tastes yummy when garnished with onions and coriander
- Goes well with sambar, avial, any chutneys and of course idly chilly powder
Tastes yummy with chutney/ sambhar/avial
தேவையான பொருட்கள்:
- இட்லி அரிசி -1 கப்
- உளுந்து + கடலை பருப்பு +துவாரம் பருப்பு
+பயத்தம் பருப்பு - 1 கப் ஒன்றாக - சிவப்பு மிளகாய் -3
- வெந்தயம் - 2 ஸ்பூன்
செய்முறை:
- அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக ஊற வைக்கவும்
- 3 மணிநேரத்திற்குப் பிறகு, ரவை தன்மையுடன் அரைக்கவும் (மிகவும் மென்மையாக இல்லை)
- ஒரு மணி நேரம் அல்லது இரண்டு மணி நேரம் கழித்து பயன்படுத்தவும்
- வெங்காயம் மற்றும் கொத்தமல்லி கொண்டு அலங்கரிக்கும் போது சுவையாக இருக்கும்
- சாம்பார்,அவியல் , சட்னி மற்றும் மிளகாய் தூள் உடன் அருமையாக இருக்கும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)