Spongy and moist cake with no sugar, no eggs and no all purpose flour :)
Ingredients:
- Wheat flour – 2 1/2 cups
- Corn flour – 1tbsp
- Baking powder -1tsp
- Baking soda – 1tsp
- Salt – 1/4 tsp
- Melted butter – 1tbsp
- Warm milk – 1cup
- Warm water -1cup
- lemon juice – ½ tsp
- Dates - 20 or 25
- Vanilla essence - 1tsp
Recipe:
- Preheat the oven to 330 F or 180 C
- Soak dates in milk (1/4 cup) for 20 mins and blend to fine mix
- Greese the pan with butter
- Sieve wheat flour + corn flour + baking powder + baking soda + salt from little height
- In a mixing bowl add warm milk +warm water + dates blend + melted butter +lime juice + vanilla essence and mix it well
- Mix both flour mix and milk mix and make it a batter and pour the batter in to the pan
- Bake at 330F or 180C for 50 mins or check for non-stickiness using toothpick inserted in middle
- Allow to cool and slice them
தேவையான பொருட்கள்:
- கோதுமை மாவு / ஆட்டா – 2 1/2கப்
- சோள மாவு – 1 டீஸ்பூன்
- பேக்கிங் பவுடர் -1tsp
- சமையல் சோடா – 1tsp
- உப்பு – 1/4 தேக்கரண்டி
- உருகிய வெண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்
- சூடான பால் – 1 கப்
- சூடான நீர் -1 கப்
- எலுமிச்சை சாறு – 1 /2 தேக்கரண்டி
- dates - 20 அல்லது 25
- வெண்ணிலா சாரம் - 1tsp
செய்முறை:
- oven-ஐ முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்
- 330 எஃப் அல்லது 180 சி வரை சூடாக்கவும்
- பேரிச்சம் பழத்தை பாலில் (1/4 கப்) 20 நிமிடங்களுக்கு ஊறவைத்து, நன்றாக கலக்கவும்
- வெண்ணெய் கொண்டு பான் கிரீஸ் செய்யவும்
- சிறிய உயரத்திலிருந்து கோதுமை மாவு, சோள மாவு ,பேக்கிங் பவுடர் , பேக்கிங் சோடா ,உப்பை சல்லடை செய்யவும்
- ஒரு கலக்கும் பாத்திரத்தில் வெதுவெதுப்பான பால் + வெதுவெதுப்பான தண்ணீர் சேர்த்து உருகிய வெண்ணெய்+ எலுமிச்சை சாறு + வெண்ணிலா சாரம் + பேரிச்சம் கலவை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
- மாவு கலவை மற்றும் பால் கலவை இரண்டையும் கலந்து பான் இல் ஊற்றவும்
- 50 நிமிடங்களுக்கு 330 எஃப் அல்லது 180 சி இல் சுட்டுக்கொள்ளுங்கள் அல்லது நடுவில் பற்பசையைப் பயன்படுத்தி ஒட்டாத தன்மையை சரிபார்க்கவும்
- அவற்றை குளிர்வித்து பின்னர் ருசிக்கவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)