Eggless Vanilla Cake

Spongy and moist cake with no sugar, no eggs and no all purpose flour :)

Eggless Vanilla Cake


Ingredients: 

  1. Wheat flour – 2 1/2 cups
  2. Corn flour –  1tbsp
  3. Baking powder  -1tsp
  4. Baking soda – 1tsp
  5. Salt – 1/4 tsp
  6. Melted butter – 1tbsp
  7. Warm milk – 1cup
  8. Warm water -1cup
  9. lemon juice – ½ tsp
  10. Dates - 20 or 25
  11. Vanilla essence - 1tsp

Recipe:

  • Preheat the oven to 330 F or 180 C
  • Soak dates in milk (1/4 cup) for 20 mins and blend to fine mix
  • Greese the pan with butter
  • Sieve wheat flour + corn flour + baking powder + baking soda + salt from little height
  • In a mixing bowl add warm milk +warm water + dates blend + melted butter +lime juice + vanilla essence and mix it well 
  • Mix both flour mix and milk mix and make it a batter and pour the batter in to the pan
  • Bake at 330F or 180C for 50 mins or check for non-stickiness using toothpick inserted in middle
  • Allow to cool and slice them

தேவையான பொருட்கள்:

  1. கோதுமை மாவு / ஆட்டா – 2 1/2கப்
  2. சோள மாவு – 1 டீஸ்பூன்
  3. பேக்கிங் பவுடர் -1tsp
  4. சமையல் சோடா – 1tsp
  5. உப்பு – 1/4 தேக்கரண்டி
  6. உருகிய வெண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்
  7. சூடான பால் – 1 கப்
  8. சூடான நீர் -1 கப்
  9. எலுமிச்சை சாறு – 1 /2 தேக்கரண்டி
  10. dates - 20 அல்லது 25
  11. வெண்ணிலா சாரம் - 1tsp

செய்முறை: 

  • oven-ஐ  முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்
  • 330 எஃப் அல்லது 180 சி வரை சூடாக்கவும்
  • பேரிச்சம் பழத்தை பாலில் (1/4 கப்) 20 நிமிடங்களுக்கு ஊறவைத்து, நன்றாக கலக்கவும்
  • வெண்ணெய் கொண்டு பான் கிரீஸ் செய்யவும்
  • சிறிய உயரத்திலிருந்து கோதுமை மாவு, சோள மாவு ,பேக்கிங் பவுடர் , பேக்கிங் சோடா ,உப்பை சல்லடை செய்யவும்
  • ஒரு கலக்கும் பாத்திரத்தில் வெதுவெதுப்பான பால் + வெதுவெதுப்பான தண்ணீர் சேர்த்து உருகிய வெண்ணெய்+ எலுமிச்சை சாறு + வெண்ணிலா சாரம் + பேரிச்சம் கலவை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  • மாவு கலவை மற்றும் பால் கலவை இரண்டையும் கலந்து பான் இல் ஊற்றவும்
  • 50 நிமிடங்களுக்கு 330 எஃப் அல்லது 180 சி இல் சுட்டுக்கொள்ளுங்கள் அல்லது நடுவில் பற்பசையைப் பயன்படுத்தி ஒட்டாத தன்மையை சரிபார்க்கவும்
  • அவற்றை குளிர்வித்து பின்னர் ருசிக்கவும்

Comments