Skip to main content
Poondu Milagu Thokku
Travel friendly recipe. Very good for cold, cough or any sickness. Stays good for a month.
Ingredients:
- Tamarind - 2 gooeberry size
- Red chillies- 5
- Cumin seeds - 1 tsp
- Urad dhal - 1 tsp
- Bengal gram dhal - 1 1/2 tsp
- fenugreek - 1/2 tsp
- black pepper - 1 1/2 tsp
- Coriander seeds - 2 tsp
- Gingelly oil - 12 tsp
- Curry leaves - handful
- Salt - taste
- Turmeric - 1/2 tsp
- Hing - little
- Mustard seeds - 1/4 tsp
- Garlic - 15- 20 pods
Recipe:
- In a pan, add 2 tsp gingely oil
- Add urad dhal, bengal gram dhal, corriander seeds, chillies, pepper
- Add half the amount of cumin and fenugreek
- Add half of the curry leaves
- Add hing
- Nice aroma and cracking sound should be heared
- Switch off and allow to cool
- Grind with little water
- In same pan, add 6 tsp of oil
- Splutter mustard seeds
- Add fenugreek
- Add cumin
- Add curry leaves
- Add hing
- Add turmeric
- Add the grind paste
- Add tamarind paste
- Add garlic
- Allow to boil few minutes
- Add salt, remaining oil
- Boil until oil seperates
- Switch off
தேவையான பொருட்கள்:
- புளி - 2 நெல்லிக்காய் அளவு
- சிவப்பு மிளகாய்- 5
- சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்து - 1 தேக்கரண்டி
- கடலை பருப்பு - 1 1/2 தேக்கரண்டி
- வெந்தயம் - 1/2 தேக்கரண்டி
- கருப்பு மிளகு - 1 1/2 தேக்கரண்டி
- கொத்தமல்லி விதைகள்/ தனியா - 2 தேக்கரண்டி
- நல்லெண்ணெய் - 12 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பிலை - கைப்பிடி
- உப்பு - சுவை
- மஞ்சள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெருங்காயம் - கொஞ்சம்
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- பூண்டு - 15- 20 பற்கள்
செய்முறை:
- ஒரு கடாயில், 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- உளுந்து,கடலை பருப்பு , கொத்தமல்லி விதைகள், மிளகாய், மிளகு சேர்க்கவும்
- சீரகம் மற்றும் வெந்தயத்தில் பாதி அளவு சேர்க்கவும்
- கறிவேப்பிலை பாதி சேர்க்கவும்
- பெருங்காயம் சேர்க்கவும்
- நல்ல நறுமணம் மற்றும் ஒலி கேட்டதும்,குளிர்விக்கவும்
- மிக சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி விழுதாக அரைக்கவும்
- அதே வாணலியில், 6 தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- கடுகு தாளிக்கவும்
- வெந்தயம் சேர்க்கவும்
- சீரகம் சேர்க்கவும்
- கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
- ஹிங் சேர்க்கவும்
- மஞ்சள் சேர்க்கவும்
- அரைத்த பேஸ்ட் சேர்க்கவும்
- புளி விழுது சேர்க்கவும்
- பூண்டு சேர்க்கவும்
- சில நிமிடங்கள் கொதிக்ககவும்
- உப்பு, மீதமுள்ள எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- எண்ணெய் பிரியும் வரை வேகவைக்கவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)