Pineapple kesari/ pineapple sheer அன்னாசி கேசரி

Pineapple Kesari அன்னாசி கேசரி 

Pineapple kesari sheer
Pineapple kesari

Ingredients:

  1. Semolina/ Rava - 2 cup
  2. Sugar - 1 1/2 cup ( add more if you like it sweeter)
  3. Water - 2 1/4  cup
  4. Saffron strands - little
  5. Pine apple chopped - 2 cup
  6. Ghee - 6 tsp
  7. Raisins - 1/4 cup
  8. Cashews - 1/4 cup

Recipe:

  • Dry roast somelina/rava few minutes . It should not become brown. Keep aside
  • Add 1 tsp of ghee and saute raisins + cashews. When it becomes golden brown keep aside
  • Add water and sugar
  • Allow to boil
  • Add pineapple
  • Boil for few minutes until nice aroma rises
  • Add saffron strands
  • Add Rava gently while you keep stirring so it does not form lumps
  • Keep stirring few minutes until rava becomes double the size 
  • Add remaining ghee
  • Keep stiring so it gives shiny look, keep stirring until ghee seperates
  • Add Roasted raisins and cashews
  • Serve hot

தேவையான பொருட்கள்:

  1. ரவை  - 2 கப்
  2. சர்க்கரை - 1 1/2 கப் (நீங்கள் விரும்பினால் மேலும் சேர்க்கவும்)
  3. நீர் - 2 1/4 கப்
  4. குங்குமப்பூ இழைகள் - கொஞ்சம்
  5. பைன் ஆப்பிள் நறுக்கியது - 2 கப்
  6. நெய் - 6 தேக்கரண்டி
  7. திராட்சை - 1/4 கப்
  8. முந்திரி - 1/4 கப்

செய்முறை :

  • ரவா வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும் . இது பழுப்பு நிறமாக மாறக்கூடாது. தனியாக வைக்கவும்
  • 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து திராட்சையும் + முந்திரி வதக்கவும். அது பொன்னிறமாக மாறும்போது தனியாக வைக்கவும்
  • தண்ணீர் மற்றும் சர்க்கரை சேர்க்கவும்
  • கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
  • அன்னாசிப்பழம் சேர்க்கவும்
  • நல்ல நறுமணம் எழும் வரை சில நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்
  • குங்குமப்பூ சேர்க்கவும்
  • நீங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருக்கும்போது ரவாவை மெதுவாகச் சேர்க்கவும், அதனால் அது கட்டிகள் உருவாகாது
  • ரவா இருமடங்கு அளவு மாறும் வரை சில நிமிடங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
  • மீதமுள்ள நெய் சேர்க்கவும்
  • இது பளபளப்பான தோற்றத்தைத் தரும், நெய் பிரியும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
  • வறுத்த திராட்சையும், முந்திரி சேர்க்கவும்
  • தயார்  

Comments