Skip to main content
Pineapple kesari/ pineapple sheer அன்னாசி கேசரி
Pineapple Kesari அன்னாசி கேசரி
![Pineapple kesari sheer Pineapple kesari sheer](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgdNfczlEv2pc73L-jjCSOzIFTwxYuB59gjSjJbBSlCd0NknrttXmhb0tF35dSyDeObeC31OywkKw6UnstyqfD83OUXfa7-vpP1Y5_IsMpSX0gE8x_4_i40rCyJ5nwjJXUQZzwZtGIAjAU/s640/Pinmeapple+kesari.jpg) |
Pineapple kesari |
Ingredients:
- Semolina/ Rava - 2 cup
- Sugar - 1 1/2 cup ( add more if you like it sweeter)
- Water - 2 1/4 cup
- Saffron strands - little
- Pine apple chopped - 2 cup
- Ghee - 6 tsp
- Raisins - 1/4 cup
- Cashews - 1/4 cup
Recipe:
- Dry roast somelina/rava few minutes . It should not become brown. Keep aside
- Add 1 tsp of ghee and saute raisins + cashews. When it becomes golden brown keep aside
- Add water and sugar
- Allow to boil
- Add pineapple
- Boil for few minutes until nice aroma rises
- Add saffron strands
- Add Rava gently while you keep stirring so it does not form lumps
- Keep stirring few minutes until rava becomes double the size
- Add remaining ghee
- Keep stiring so it gives shiny look, keep stirring until ghee seperates
- Add Roasted raisins and cashews
- Serve hot
தேவையான பொருட்கள்:
- ரவை - 2 கப்
- சர்க்கரை - 1 1/2 கப் (நீங்கள் விரும்பினால் மேலும் சேர்க்கவும்)
- நீர் - 2 1/4 கப்
- குங்குமப்பூ இழைகள் - கொஞ்சம்
- பைன் ஆப்பிள் நறுக்கியது - 2 கப்
- நெய் - 6 தேக்கரண்டி
- திராட்சை - 1/4 கப்
- முந்திரி - 1/4 கப்
செய்முறை :
- ரவா வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும் . இது பழுப்பு நிறமாக மாறக்கூடாது. தனியாக வைக்கவும்
- 1 தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து திராட்சையும் + முந்திரி வதக்கவும். அது பொன்னிறமாக மாறும்போது தனியாக வைக்கவும்
- தண்ணீர் மற்றும் சர்க்கரை சேர்க்கவும்
- கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
- அன்னாசிப்பழம் சேர்க்கவும்
- நல்ல நறுமணம் எழும் வரை சில நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்
- குங்குமப்பூ சேர்க்கவும்
- நீங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருக்கும்போது ரவாவை மெதுவாகச் சேர்க்கவும், அதனால் அது கட்டிகள் உருவாகாது
- ரவா இருமடங்கு அளவு மாறும் வரை சில நிமிடங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
- மீதமுள்ள நெய் சேர்க்கவும்
- இது பளபளப்பான தோற்றத்தைத் தரும், நெய் பிரியும் வரை கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
- வறுத்த திராட்சையும், முந்திரி சேர்க்கவும்
- தயார்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)