Pori urundai /sweetened puffed rice பொறி உருண்டை

Pori Urundai - பொறி உருண்டை 



Ingredients

  1. Puffed rice - 4 tumblers
  2. Jaggery - 1 tumbler
  3. Water - 1/2 tumbler

Preparing jaggery:
  • Add water and jaggery keep stirring
  • After ten mins jaggery thickens. To get exact mix try the below
    • Take water in small bowl and drop few drops of thickened jaggery. You should be able to make tiny ball and when you drop it on plate it will make sound( 'ting')
  • Once you get right proportion of the jaggery immediately switch off the flame. 
  • Add puffed rice to the Jaggery and mix.

Making Balls
  • Apply ghee/rice powder in your hand and make balls when they are hot.

Making Squares

  • Instead of making balls I have poured them in plate and cut into square shapes. ( Saves your palm from heat ;) 

தேவையான பொருட்கள்

  1. பொறி  - 4 டம்ளர்கள்
  2. வெல்லம் பொடித்து - 1 டம்ளர்
  3. நீர் - 1/2 டம்ளர்

வெல்லம் தயாரித்தல்:

தண்ணீர், வெல்லம் சேர்த்து கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
பத்து நிமிடங்களுக்குப் பிறகு வெல்லம் கெட்டியாகிறது। சரியான கலவையைப் பெற கீழே முயற்சிக்கவும்
சிறிய கிண்ணத்தில் தண்ணீரை எடுத்து, கெட்டியான வெல்லத்தின் சில துளிகள் கைவிடவும்। நீங்கள் சிறிய பந்தை உருவாக்க முடியும், அதை நீங்கள் தட்டில் விடும்போது அது ஒலிக்கும் ('டிங்')
வெல்லத்தின் சரியான விகிதத்தை நீங்கள் பெற்றவுடன் உடனடியாக அணைக்கவும்।
வெல்லத்தில் பொறி  சேர்த்து கலக்கவும்।

உருண்டை  உருவாக்குதல்

உங்கள் கையில் நெய் / அரிசிப் பொடியைப் பூசி, அவை சூடாக இருக்கும்போது உருண்டை உருட்டவும் ।

சதுரங்களை உருவாக்குதல்

பந்துகளை உருவாக்குவதற்கு பதிலாக அவற்றை தட்டில் ஊற்றி சதுர வடிவங்களில் வெட்டினேன்। (உங்கள் உள்ளங்கையை வெப்பத்திலிருந்து காப்பாற்றுகிறது;)

Comments