Paneer Potato Vada
Bored of deep fried snack? want to eat something tasty yet healthy?
Try this no deep fry recipe...
Ingredients:
- Paneer Grated - 1 cup
- Potato -1
- Poha - 1/4 cup
- Onion - 1
- Green chilly - 1
- Salt - To taste
- Garam Masala - 1/4 tsp
- Oil - 3 tsp
- Rice flour - 2 tsp
- Coriander - 1/4 cup chopped
Recipe:
- Boil and mash potato
- In a pan, saute onion and keep aside
- In a bowl,soak poha with little water and drain away the water and squeeze poha to thick consitency
- Add paneer + potato+ onion+salt+poha+green chilly+ garam masala +coriander and mix well
- Make small balls from the mix and flatten to shapen it (apply rice flour to your hands to avoid stickiness)
- In pan, add oil and and toast the vada both sides
- Serve hot
தேவையான பொருட்கள்:
- பன்னீர் துருவியது - 1 கப்
- உருளைக்கிழங்கு -1
- அவல் - 1/4 கப்
- வெங்காயம் - 1
- பச்சை மிளகாய் - 1
- உப்பு - சுவைக்க
- கரம் மசாலா - 1/4 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
- அரிசி மாவு - 2 தேக்கரண்டி
- கொத்தமல்லி - 1/4 கப் நறுக்கியது
செய்முறை:
- உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து பிசைந்து கொள்ளவும்
- ஒரு பாத்திரத்தில், வெங்காயத்தை வதக்கி, ஒதுக்கி வைக்கவும்
- ஒரு பாத்திரத்தில்,அவல் சிறிது தண்ணீரில் ஊறவைத்து, தண்ணீரை வடிகட்டி, போஹாவை அடர்த்தியாக்கி கொள்ளுங்கள்
- பன்னீர் + உருளைக்கிழங்கு + வெங்காயம் + உப்பு + அவல் பச்சை மிளகாய் கரம் மசாலா கொத்தமல்லி சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
- கலவையிலிருந்து சிறிய பந்துகளை உருவாக்கி, அதை வடிவமைக்க தட்டையானது (ஒட்டும் தன்மையைத் தவிர்க்க உங்கள் கைகளுக்கு அரிசி மாவைப் பயன்படுத்துங்கள்)
- வாணலியில், எண்ணெய் சேர்த்து வாடாவை இருபுறமும் வறுக்கவும்
- சூடாக பரிமாறவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)