Paneer Potato Vada - No deep fry

Paneer Potato Vada


Bored of deep fried snack? want to eat something tasty yet healthy?

Try this no deep fry recipe...


Ingredients:


  1. Paneer Grated - 1 cup
  2. Potato -1 
  3. Poha - 1/4 cup
  4. Onion - 1 
  5. Green chilly - 1
  6. Salt - To taste
  7. Garam Masala - 1/4 tsp
  8. Oil - 3 tsp
  9. Rice flour - 2 tsp
  10. Coriander - 1/4 cup chopped

Recipe:

  • Boil and mash potato
  • In a pan, saute onion and keep aside
  • In a bowl,soak poha with little water and drain away the water and squeeze poha to thick consitency
  • Add paneer + potato+ onion+salt+poha+green chilly+ garam masala +coriander and mix well
  • Make small balls from the mix and flatten to shapen it (apply rice flour to your hands to avoid stickiness)
  • In pan, add oil and and toast the vada both sides
  • Serve hot

தேவையான பொருட்கள்:

  1. பன்னீர் துருவியது  - 1 கப்
  2. உருளைக்கிழங்கு -1
  3. அவல்  - 1/4 கப்
  4. வெங்காயம் - 1
  5. பச்சை மிளகாய் - 1
  6. உப்பு - சுவைக்க
  7. கரம் மசாலா - 1/4 தேக்கரண்டி
  8. எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
  9. அரிசி மாவு - 2 தேக்கரண்டி
  10. கொத்தமல்லி - 1/4 கப் நறுக்கியது

செய்முறை:

  • உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து பிசைந்து கொள்ளவும்
  • ஒரு பாத்திரத்தில், வெங்காயத்தை வதக்கி, ஒதுக்கி வைக்கவும்
  • ஒரு பாத்திரத்தில்,அவல்  சிறிது தண்ணீரில் ஊறவைத்து, தண்ணீரை வடிகட்டி, போஹாவை அடர்த்தியாக்கி கொள்ளுங்கள் 
  • பன்னீர் + உருளைக்கிழங்கு + வெங்காயம் + உப்பு + அவல்  பச்சை மிளகாய் கரம் மசாலா கொத்தமல்லி சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  • கலவையிலிருந்து சிறிய பந்துகளை உருவாக்கி, அதை வடிவமைக்க தட்டையானது (ஒட்டும் தன்மையைத் தவிர்க்க உங்கள் கைகளுக்கு அரிசி மாவைப் பயன்படுத்துங்கள்)
  • வாணலியில், எண்ணெய் சேர்த்து வாடாவை இருபுறமும் வறுக்கவும்
  • சூடாக பரிமாறவும்

Comments