'Dosa' KaraKuzhambu
Dosa Karakuzhambu is an inspiration from a dish made by my Sister-in-law. Its magial the taste enhaces overtime and it tastes absolutely delicous for the next day :)
Ingredients:
For Dosa:
- Bengalgram Dhal - 1 cup
- Oil. - 2 tsp
Seasoning:
- Bengalgram dhal -1 tsp
- Cumin - 1 tsp
- Pepper -1 tsp
- Coriander seeds - 1 tsp
- Red chilly -1 or half to spice level
- Oil - 1/2 tsp
Kuzhambu :
- Onion - 1
- Tomato - 2
- Kuzhambu milagai powder - 3 tsp
- Gingely oil - 3 tsp
- Salt - taste
- Tamarind extract - gooseberry size
- Thalipu vadagam - 1 1/2 tsp
- Gralic pods - 4
- Water
Recipe:
Dosa:
- Soak Bengal gram dhal in water for 3 hrs
- Drain water and grind to a batter
- In a pan, make small dosa little thick
- Cook until both side are cooked
- Keep aside
Seasoning:
- In a pan, add oil
- Add all the ingredients
- Saute until they turn light brown
- Allow to cool
- Grind to fine paste with little water
Kuzhambu:
- In a pan, add oil
- Saute chopped onion and garlic with salt until trasnparent
- Add tomatoes cook until it becomes mushy
- Switch off and allow to cool
- Grind to fine paste
- Soak tamarind
- In a bowl add tamarind and extract juice
- In same bowl add kuzhambu milagai powder
- In same pan, add oil
- Transfer the tamarind content to pan
- Allow to boil
- Add onion, tomato paste
- Add little water and bring to boil
- Cook for 10 mins
- Add the grind seasoming mix and boil
- Gently add the dosas made
- Allow to boil for 5 min
- In a seperate pan, temper thalippu vadagam
- Add the thalipu vadagm to the kuzhambu and let it boil for few mins
- Do not mix as it will break the dosas
- Nice aroma should fill the house
- Ready
- Serve :) tastes great as time lapses
தேவையான பொருட்கள்:
தோசைக்கு:
- கடலை பருப்பு - 1 கப்
- எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
தாளிப்பு :
- கடலைப்பருப்பு தால் -1 தேக்கரண்டி
- சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
- மிளகு -1 தேக்கரண்டி
- கொத்தமல்லி விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி
- சிவப்பு மிளகாய் -1 அல்லது பாதி
- எண்ணெய் - 1/2 தேக்கரண்டி
குழம்பு:
- வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 2
- குழம்பு மிளகாய் தூள் - 3 தேக்கரண்டி
- நல்ல எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
- உப்பு - சுவைக்கு ஏற்ப
- புளி சாறு - நெல்லிக்காய் அளவு
- தாலிபு வடகம் - 1 1/2 தேக்கரண்டி
- கிராலிக் காய்கள் - 4
- தண்ணீர்
செய்முறை:
தோசை:
- பருப்பை 3 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்
- தண்ணீரை வடிகட்டி, அரைக்கவும்
- ஒரு கடாயில், சிறிய தோசை செய்யவும் கொஞ்சம் தடிமனாக
- இருபுறமும் சமைக்கவும்
- தனியாக வைக்கவும்
தாளிப்பு :
- ஒரு கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- அனைத்து பொருட்களையும் சேர்க்கவும்
- அவை வெளிர் பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்
- குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்
- சிறிது தண்ணீரில் நன்றாக பேஸ்ட் செய்ய அரைக்கவும்
குழம்பு :
- ஒரு கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றை உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்
- தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்
- சுவிட்ச் ஆஃப் செய்து குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்
- நன்றாக பேஸ்ட் அரைக்கவும்
- புளி ஊறவைக்கவும்
- ஒரு பாத்திரத்தில் புளி சேர்த்து சாறு எடுக்கவும்
- அதே கிண்ணத்தில் குழம்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்
- அதே கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- புளி உள்ளடக்கத்தை கடாய்க்கு மாற்றவும்
- கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
- வெங்காயம், தக்காளி விழுது சேர்க்கவும்
- சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
- 10 நிமிடங்களுக்கு சமைக்கவும்
- அரைத்த விழுதை சேர்க்கவும்
- மெதுவாக தயாரிக்கப்பட்ட தோசைகளைச் சேர்க்கவும்
- 5 நிமிடம் கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
- ஒரு தனி வாணலியில், தாலிப்பு வடகம் தாளிக்கவும்
- குழம்பில் தாலிப்பு வடகம் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்
- இது தோசைகளை உடைக்கும் என்பதால் கலக்க வேண்டாம்
- நல்ல நறுமணம் வீட்டை நிரப்ப வேண்டும்
- தயார்
- பரிமாறவும் :) நேரம்அதிகரித்தால் சுவை நன்றாக இருக்கும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)