'Dosa' KaraKuzhambu

'Dosa' KaraKuzhambu

Dosa Karakuzhambu is an inspiration from a dish made by my Sister-in-law. Its magial the taste enhaces overtime and it tastes absolutely delicous for the next day :)



Ingredients:


For Dosa:

  1. Bengalgram Dhal - 1 cup
  2. Oil. - 2 tsp

Seasoning:

  1. Bengalgram dhal -1 tsp
  2. Cumin - 1 tsp
  3. Pepper -1 tsp
  4. Coriander seeds - 1 tsp
  5. Red chilly -1 or half to spice level
  6. Oil - 1/2 tsp

Kuzhambu :

  1. Onion - 1 
  2. Tomato - 2
  3. Kuzhambu milagai powder - 3 tsp
  4. Gingely oil - 3 tsp
  5. Salt - taste
  6. Tamarind extract - gooseberry size
  7. Thalipu vadagam - 1 1/2 tsp
  8. Gralic pods - 4 
  9. Water

Recipe:

Dosa:

  • Soak Bengal gram dhal in water for 3 hrs
  • Drain water and grind to a batter
  • In a pan, make small dosa little thick
  • Cook until both side are cooked
  • Keep aside

Seasoning:

  • In a pan, add oil
  • Add all the ingredients
  • Saute until they turn light brown
  • Allow to cool
  • Grind to fine paste with little water

Kuzhambu:

  • In a pan, add oil
  • Saute chopped onion and garlic with salt until trasnparent
  • Add tomatoes cook until it becomes mushy
  • Switch off and allow to cool
  • Grind to fine paste
    • Soak tamarind 
    • In a bowl add tamarind and extract juice
    • In same bowl add kuzhambu milagai powder
  • In same pan, add oil
  • Transfer the tamarind content to pan
  • Allow to boil
  • Add onion, tomato paste
  • Add little water and bring to boil
  • Cook for 10 mins
  • Add the grind seasoming mix and boil
  • Gently add the dosas made
  • Allow to boil for 5 min
  • In a seperate pan, temper thalippu vadagam 
  • Add the thalipu vadagm to the kuzhambu and let it boil for few mins
  • Do not mix as it will break the dosas
  • Nice aroma should fill the house
  • Ready
  • Serve  :) tastes great as time lapses

தேவையான பொருட்கள்:

தோசைக்கு:

  1. கடலை பருப்பு - 1 கப்
  2. எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி

தாளிப்பு :

  1. கடலைப்பருப்பு  தால் -1 தேக்கரண்டி
  2. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
  3. மிளகு -1 தேக்கரண்டி
  4. கொத்தமல்லி விதைகள் - 1 தேக்கரண்டி
  5. சிவப்பு மிளகாய் -1 அல்லது  பாதி
  6. எண்ணெய் - 1/2 தேக்கரண்டி

குழம்பு:

  1. வெங்காயம் - 1
  2. தக்காளி - 2
  3. குழம்பு மிளகாய் தூள் - 3 தேக்கரண்டி
  4. நல்ல எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
  5. உப்பு - சுவைக்கு ஏற்ப 
  6. புளி சாறு - நெல்லிக்காய் அளவு
  7. தாலிபு வடகம் - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  8. கிராலிக் காய்கள் - 4
  9. தண்ணீர்

செய்முறை:

தோசை:

  •  பருப்பை 3 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்
  • தண்ணீரை வடிகட்டி, அரைக்கவும்
  • ஒரு கடாயில், சிறிய தோசை செய்யவும் கொஞ்சம் தடிமனாக 
  • இருபுறமும் சமைக்கவும்
  • தனியாக வைக்கவும்

தாளிப்பு :

  • ஒரு கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • அனைத்து பொருட்களையும் சேர்க்கவும்
  • அவை வெளிர் பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும்
  • குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்
  • சிறிது தண்ணீரில் நன்றாக பேஸ்ட் செய்ய அரைக்கவும்

குழம்பு :

  • ஒரு கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு ஆகியவற்றை உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்
  • தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்
  • சுவிட்ச் ஆஃப் செய்து குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்
  • நன்றாக பேஸ்ட் அரைக்கவும்
    • புளி ஊறவைக்கவும்
    • ஒரு பாத்திரத்தில் புளி சேர்த்து சாறு எடுக்கவும்
    • அதே கிண்ணத்தில் குழம்பு மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்
  • அதே கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • புளி உள்ளடக்கத்தை கடாய்க்கு மாற்றவும்
  • கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
  • வெங்காயம், தக்காளி விழுது சேர்க்கவும்
  • சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
  • 10 நிமிடங்களுக்கு சமைக்கவும்
  • அரைத்த விழுதை சேர்க்கவும் 
  • மெதுவாக தயாரிக்கப்பட்ட தோசைகளைச் சேர்க்கவும்
  • 5 நிமிடம் கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
    • ஒரு தனி வாணலியில், தாலிப்பு வடகம் தாளிக்கவும் 
  • குழம்பில் தாலிப்பு வடகம் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்
  • இது தோசைகளை உடைக்கும் என்பதால் கலக்க வேண்டாம்
  • நல்ல நறுமணம் வீட்டை நிரப்ப வேண்டும்
  • தயார்
  • பரிமாறவும் :) நேரம்அதிகரித்தால்  சுவை நன்றாக இருக்கும்

Comments