Coconut Milk Rice

Coconut Milk Rice

Ingredients:

  1. Basmati Rice - 1 cup
  2. Water - 1/2 cup
  3. Coconut Milk - 1/2 cup
  4. Salt - per taste
  5. Onion - 1
  6. Ginger garlic paste - 1 tsp
  7. Masala items
    1. Cloves -4
    2. Cinamon - 1 small stick
    3. Star anise -1 
    4. Dhagad pool - 1 small piece
  8. Green chilly - 2 
  9. Ghee - 3 tsp
  10. Mint leaves - 4 or 5

Recipe:

  • Soak basmati rice in water in a pressure cooker for 15 mins
  • Grind coconut with water and extract thick milk for 1/2 cup keep aside
  • In a pan, add ghee
  • Add all the masala ingredients
  • Add chopped onions saute 
  • Add ginger garlic paste
  • Saute until raw smell goes off
  • Add the sauted items to the cooker
  • Add coconut milk
  • Add chopped mint leaves and salt
  • Pressure cook for 1 whistle
  • Coconut milk rice ready

தேவையான பொருட்கள்:

  1. பாஸ்மதி அரிசி - 1 கப்
  2. நீர் - 1/2 கப்
  3. தேங்காய் பால் - 1/2 கப்
  4. உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
  5. வெங்காயம் - 1
  6. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  7. மசாலா பொருட்கள்
    1. கிராம்பு -4
    2. இலவங்கப்பட்டை - 1 சிறிய குச்சி
    3. நட்சத்திர சோம்பு -1
    4. தகத் பூல் - 1 சிறிய துண்டு
  8. பச்சை மிளகாய் - 2
  9. நெய் - 3 தேக்கரண்டி
  10. புதினா இலைகள் - 4 அல்லது 5

செய்முறை:

  • பாஸ்மதி அரிசியை ஒரு பிரஷர் குக்கரில் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்
  • தேங்காயை தண்ணீரில் அரைத்து, 1/2 கப் தடிமனான பாலை பிரித்தெடுக்கவும்
  • ஒரு கடாயில், நெய் சேர்க்கவும்
  • அனைத்து மசாலா பொருட்களையும் சேர்க்கவும்
  • நறுக்கிய வெங்காயம் வதக்கவும்
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்
  • பச்சை வாசனை நீங்கும் வரை வதக்கவும்
  • வறுத்த உருப்படிகளை குக்கரில் சேர்க்கவும்
  • தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்
  • நறுக்கிய புதினா இலைகள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
  • பிரஷர் 1 விசில் சமைக்கவும்
  • தேங்காய் பால்சாதம்  தயார்

Comments