Skip to main content
Coconut Milk Rice
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjXIv4IiQ-T0Bkmz5S398ISj0wb0bgwbaCOs4JCJhOFGSbwsvX4FEXY3wruJwtXi_P13kH3FhOQqZ4V_DucbuCcm4dFAapyvmPdSbSUr-Up_KLEs7qLQ5XEAENSZHL6ykf_gF_v_9lEOBE/s640/coc+milk+rice.jpg)
Ingredients:
- Basmati Rice - 1 cup
- Water - 1/2 cup
- Coconut Milk - 1/2 cup
- Salt - per taste
- Onion - 1
- Ginger garlic paste - 1 tsp
- Masala items
- Cloves -4
- Cinamon - 1 small stick
- Star anise -1
- Dhagad pool - 1 small piece
- Green chilly - 2
- Ghee - 3 tsp
- Mint leaves - 4 or 5
Recipe:
- Soak basmati rice in water in a pressure cooker for 15 mins
- Grind coconut with water and extract thick milk for 1/2 cup keep aside
- In a pan, add ghee
- Add all the masala ingredients
- Add chopped onions saute
- Add ginger garlic paste
- Saute until raw smell goes off
- Add the sauted items to the cooker
- Add coconut milk
- Add chopped mint leaves and salt
- Pressure cook for 1 whistle
- Coconut milk rice ready
தேவையான பொருட்கள்:
- பாஸ்மதி அரிசி - 1 கப்
- நீர் - 1/2 கப்
- தேங்காய் பால் - 1/2 கப்
- உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
- வெங்காயம் - 1
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
- மசாலா பொருட்கள்
- கிராம்பு -4
- இலவங்கப்பட்டை - 1 சிறிய குச்சி
- நட்சத்திர சோம்பு -1
- தகத் பூல் - 1 சிறிய துண்டு
- பச்சை மிளகாய் - 2
- நெய் - 3 தேக்கரண்டி
- புதினா இலைகள் - 4 அல்லது 5
செய்முறை:
- பாஸ்மதி அரிசியை ஒரு பிரஷர் குக்கரில் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்
- தேங்காயை தண்ணீரில் அரைத்து, 1/2 கப் தடிமனான பாலை பிரித்தெடுக்கவும்
- ஒரு கடாயில், நெய் சேர்க்கவும்
- அனைத்து மசாலா பொருட்களையும் சேர்க்கவும்
- நறுக்கிய வெங்காயம் வதக்கவும்
- இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்
- பச்சை வாசனை நீங்கும் வரை வதக்கவும்
- வறுத்த உருப்படிகளை குக்கரில் சேர்க்கவும்
- தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்
- நறுக்கிய புதினா இலைகள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
- பிரஷர் 1 விசில் சமைக்கவும்
- தேங்காய் பால்சாதம் தயார்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)