Colocasia fry - சேப்பங்கிழங்கு வறுவல்
Ingredients:
Colocasia - 5
Salt - per taste
Water - 2 cup
Turmeric - 1 tsp
Idly chilly powder - 2tsp
Curry leaves - handful
Oil - 3 tsp
Recipe:
Salt - per taste
Water - 2 cup
Turmeric - 1 tsp
Idly chilly powder - 2tsp
Curry leaves - handful
Oil - 3 tsp
- Pressure cook Colocasia with water for just 1 whistle
- After pressure releases, drain water and peel the skin
- Cut into equal pieces
- In a pan, add oil
- splutter mustar seeds
- Add curry leaves
- Add turmeric and salt
- Add colocasia
- Fry until brown
- Add idly chilly powder
- Fry few more minutes
- Serve with rice or roti
தேவையான பொருட்கள்:
சேப்பங்கிழங்கு - 5
உப்பு - சுவைக்கு
நீர் - 2 கப்
மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி
இட்லி மிளகாய் தூள் - 2tsp
கறிவேப்பிலை - கைப்பிடி
எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
உப்பு - சுவைக்கு
நீர் - 2 கப்
மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி
இட்லி மிளகாய் தூள் - 2tsp
கறிவேப்பிலை - கைப்பிடி
எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
- 1 விசில், கிழங்கை வேக வைக்கவும்
- அழுத்தம் வெளியான பிறகு, தண்ணீரை வடிகட்டி, தோலை உரிக்கவும்
- சம துண்டுகளாக வெட்டவும்
- ஒரு கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- கடுகு தாளிக்கவும்
- கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
- மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
- கிழங்கு சேர்க்கவும்
- பழுப்பு நிறம் வரும் வரை வறுக்கவும்
- இட்லி மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்
- இன்னும் சில நிமிடங்கள் வறுக்கவும்
- சாதம் அல்லது ரோட்டியுடன் பரிமாறவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)