Colocasia fry - சேப்பங்கிழங்கு வறுவல்

Colocasia fry - சேப்பங்கிழங்கு வறுவல்

Ingredients:

Colocasia - 5
Salt - per taste
Water - 2 cup
Turmeric - 1 tsp
Idly chilly powder - 2tsp
Curry leaves - handful
Oil - 3 tsp
Recipe:

  • Pressure cook Colocasia with water for just 1 whistle
  • After pressure releases, drain water and peel the skin
  • Cut into equal pieces
  • In a pan, add oil
  • splutter mustar seeds
  • Add curry leaves
  • Add turmeric and salt
  • Add colocasia
  • Fry until brown
  • Add idly chilly powder
  • Fry few more minutes
  • Serve with rice or roti

தேவையான பொருட்கள்:


சேப்பங்கிழங்கு  - 5
உப்பு - சுவைக்கு
நீர் - 2 கப்
மஞ்சள் - 1 தேக்கரண்டி
இட்லி மிளகாய் தூள் - 2tsp
கறிவேப்பிலை - கைப்பிடி
எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி

செய்முறை :

  •  1 விசில்,  கிழங்கை  வேக வைக்கவும் 
  • அழுத்தம் வெளியான பிறகு, தண்ணீரை வடிகட்டி, தோலை உரிக்கவும்
  • சம துண்டுகளாக வெட்டவும்
  • ஒரு கடாயில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • கடுகு தாளிக்கவும் 
  • கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
  • மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
  • கிழங்கு சேர்க்கவும்
  • பழுப்பு நிறம் வரும்  வரை வறுக்கவும்
  • இட்லி மிளகாய் தூள் சேர்க்கவும்
  • இன்னும் சில நிமிடங்கள் வறுக்கவும்
  • சாதம் அல்லது ரோட்டியுடன் பரிமாறவும்

Comments