Poricha koottu/ பொரிச்ச கூட்டு

Poricha Koottu / பொரிச்ச கூட்டு 


Poricha koottu is a typical south indian dish made with moog dhal and vegetables like cabbage and bottle gourd. Very rich in taste and is mostyly bland.

Kootu



Ingredients:

  1. Cabbage chopped - 1 cup
  2. Moong dhal - 1 cup
  3. Water -  2 1/2 cups
  4. Coconut pieces/grated- 1/2 cup
  5. Urad dhal - 2 tbp
  6. Red chillies - 2 
  7. asafoetida - little
  8. Salt - per taste
  9. Mustard seeds - 1 tsp
  10. Curry leaves- few
  11. Turmeric powder - 1 tsp
  12. Oil - 1 tsp

Recipe:

  • In a pressure cooker, add cabbage+water+ moong dhal
  • Pressure cook for 4 whistles until it becomes mashed
  • Remove pressure and mash well
  • In a pan, add urad dhal + red chillies + coconut +hing fry until golden brown. Grind with little water to make a paste. keep aside
  • In a pan, add oil and splutter mustard seeds
  • Add curry leaves
  • Add the cooked dhal mix, turmeric, salt and little water allow to boil
  • Add grind paste and mix well
  • Cook for 10 minutes until nice aroma rises
  • Tastes great with rice or roti



தேவையான பொருட்கள்:


  1. முட்டைக்கோஸ் நறுக்கியது - 1 கப்
  2. பயத்தம் பருப்பு  - 1 கப்
  3. நீர் - 2 1/2 கப்
  4. தேங்காய் துண்டுகள் / அரைத்தது - 1/2 கப்
  5. உளுந்து - 2 டி.பி.பி.
  6. சிவப்பு மிளகாய் - 2
  7. பெருங்காயம்  - கொஞ்சம்
  8. உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
  9. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  10. கறிவேப்பிலை- சில
  11. மஞ்சள் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  12. எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி


செய்முறை :


  • பிரஷர் குக்கரில், முட்டைக்கோஸ் தண்ணீர் மற்றும் பருப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும் 
  • பிரஷர் 4 விசில் வரை சமைக்கவும்
  • நன்கு மசித்து  கொள்ளவும்
  • ஒரு கடாயில், தங்க பழுப்பு வரை உளுந்து  மற்றும்  சிவப்பு மிளகாய் , தேங்காய் , பெருங்காயம்  வறுக்கவும் 
  • சிறிது தண்ணீர்  சேர்த்து  அரைக்கவும். 
  • ஒரு கடாயில், எண்ணெய் மற்றும் கடுகு சேர்க்கவும்
  • கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
  • கடுகு வெடித்தவுடன்,  சமைத்த பருப்பு கலவையை சேர்த்து, மஞ்சள், உப்பு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் கொதிக்க விடவும் 
  • அரைத்து பேஸ்ட் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
  • நல்ல நறுமணம் வரும்  வரை 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்
  • அரிசி அல்லது ரோட்டியுடன் சுவைக்கலாம் 


Comments