Poricha Koottu / பொரிச்ச கூட்டு
Poricha koottu is a typical south indian dish made with moog dhal and vegetables like cabbage and bottle gourd. Very rich in taste and is mostyly bland.
Ingredients:
- Cabbage chopped - 1 cup
- Moong dhal - 1 cup
- Water - 2 1/2 cups
- Coconut pieces/grated- 1/2 cup
- Urad dhal - 2 tbp
- Red chillies - 2
- asafoetida - little
- Salt - per taste
- Mustard seeds - 1 tsp
- Curry leaves- few
- Turmeric powder - 1 tsp
- Oil - 1 tsp
Recipe:
- In a pressure cooker, add cabbage+water+ moong dhal
- Pressure cook for 4 whistles until it becomes mashed
- Remove pressure and mash well
- In a pan, add urad dhal + red chillies + coconut +hing fry until golden brown. Grind with little water to make a paste. keep aside
- In a pan, add oil and splutter mustard seeds
- Add curry leaves
- Add the cooked dhal mix, turmeric, salt and little water allow to boil
- Add grind paste and mix well
- Cook for 10 minutes until nice aroma rises
- Tastes great with rice or roti
தேவையான பொருட்கள்:
- முட்டைக்கோஸ் நறுக்கியது - 1 கப்
- பயத்தம் பருப்பு - 1 கப்
- நீர் - 2 1/2 கப்
- தேங்காய் துண்டுகள் / அரைத்தது - 1/2 கப்
- உளுந்து - 2 டி.பி.பி.
- சிவப்பு மிளகாய் - 2
- பெருங்காயம் - கொஞ்சம்
- உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பிலை- சில
- மஞ்சள் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
- பிரஷர் குக்கரில், முட்டைக்கோஸ் தண்ணீர் மற்றும் பருப்பு சேர்த்து வேகவைக்கவும்
- பிரஷர் 4 விசில் வரை சமைக்கவும்
- நன்கு மசித்து கொள்ளவும்
- ஒரு கடாயில், தங்க பழுப்பு வரை உளுந்து மற்றும் சிவப்பு மிளகாய் , தேங்காய் , பெருங்காயம் வறுக்கவும்
- சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அரைக்கவும்.
- ஒரு கடாயில், எண்ணெய் மற்றும் கடுகு சேர்க்கவும்
- கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
- கடுகு வெடித்தவுடன், சமைத்த பருப்பு கலவையை சேர்த்து, மஞ்சள், உப்பு மற்றும் சிறிது தண்ணீர் கொதிக்க விடவும்
- அரைத்து பேஸ்ட் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்
- நல்ல நறுமணம் வரும் வரை 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்
- அரிசி அல்லது ரோட்டியுடன் சுவைக்கலாம்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)