Chickpea vada without oil / கொண்டக்கடலை வடை


Chickpea vada- கொண்டக்கடலை வடை 

Chickpea vada is good for any age. Unlike the ones deep fried in oil, this is the toasted version of it. So healthy and yummy :)

Ingredients:

  1. Chickpea - 1 cup (soaked overnight)
  2. Salt- taste
  3. Green chilli - 2
  4. Onion - 1
  5. Curry leaves- few
  6. ginger-  small piece

Recipe:

  • Pressure cook chickpea for 4 whistles 
  • Drain water from cooker
  • Cool it 
  • Grind the chickpea with chillies + Ginger + Salt ( add  very little water)
  • Consistency should be thick not watery
  • Add the finely chopped onions to mixture
  • Gently make balls and then flatten
  • In a Dosa pan/ fry pan, add three or four and toast them both sides
  • Sides should become gently brown
  • Healthy snack ready

தேவையான பொருட்கள்:

  1. கொண்டைக்கடலை - 1 கப் (இரவில் ஊறவைத்தது )
  2. உப்பு- சுவை
  3. பச்சை மிளகாய் - 2
  4. வெங்காயம் - 1
  5. கறிவேப்பிலை- சில
  6. இஞ்சி- சிறிய துண்டு

செய்முறை:

  • பிரஷர் 4 விசில்களுக்கு சுண்டல் சமைக்கவும்
  • குக்கரில் இருந்து தண்ணீரை வடிகட்டவும்
  • சுண்டலை குளிர்விக்கவும்
  • மிளகாயுடன்,இஞ்சி, உப்பு  மற்றும் சுண்டல் சேர்த்து அரைக்கவும்  (மிகக் குறைந்த தண்ணீரைச் சேர்க்கவும்)
  • கட்டியாக அரைக்க வேண்டும்
  • கலவையில் இறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும்
  • மெதுவாக பந்துகளை உருவாக்கி பின்னர் தட்டையாக தட்டவும் 
  • தோசை  கடாயில்  இரு பக்கமும் வறுக்கவும், மூன்று அல்லது நான்கு சேர்த்து வறுக்கவும்
  • பக்கங்கள் மெதுவாக பழுப்பு நிறமாக மாற வேண்டும்
  • ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி தயார்

Comments