Chickpea vada- கொண்டக்கடலை வடை
Chickpea vada is good for any age. Unlike the ones deep fried in oil, this is the toasted version of it. So healthy and yummy :)
Ingredients:
- Chickpea - 1 cup (soaked overnight)
- Salt- taste
- Green chilli - 2
- Onion - 1
- Curry leaves- few
- ginger- small piece
Recipe:
- Pressure cook chickpea for 4 whistles
- Drain water from cooker
- Cool it
- Grind the chickpea with chillies + Ginger + Salt ( add very little water)
- Consistency should be thick not watery
- Add the finely chopped onions to mixture
- Gently make balls and then flatten
- In a Dosa pan/ fry pan, add three or four and toast them both sides
- Sides should become gently brown
- Healthy snack ready
தேவையான பொருட்கள்:
- கொண்டைக்கடலை - 1 கப் (இரவில் ஊறவைத்தது )
- உப்பு- சுவை
- பச்சை மிளகாய் - 2
- வெங்காயம் - 1
- கறிவேப்பிலை- சில
- இஞ்சி- சிறிய துண்டு
செய்முறை:
- பிரஷர் 4 விசில்களுக்கு சுண்டல் சமைக்கவும்
- குக்கரில் இருந்து தண்ணீரை வடிகட்டவும்
- சுண்டலை குளிர்விக்கவும்
- மிளகாயுடன்,இஞ்சி, உப்பு மற்றும் சுண்டல் சேர்த்து அரைக்கவும் (மிகக் குறைந்த தண்ணீரைச் சேர்க்கவும்)
- கட்டியாக அரைக்க வேண்டும்
- கலவையில் இறுதியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும்
- மெதுவாக பந்துகளை உருவாக்கி பின்னர் தட்டையாக தட்டவும்
- தோசை கடாயில் இரு பக்கமும் வறுக்கவும், மூன்று அல்லது நான்கு சேர்த்து வறுக்கவும்
- பக்கங்கள் மெதுவாக பழுப்பு நிறமாக மாற வேண்டும்
- ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி தயார்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)