Sorgum Savory Cookies

Sorgum Savory Cookies


Ingredients:

  1. Sorgum Flour -  2 1/2 cups
  2. Butter - 1/4 cup
  3. Salt - per taste
  4. Turmeric - 1/4 tsp
  5. Chilly powder - 1/4 tsp
  6. Kasuri methi - a pinch
  7. Water - few tsps
  8. Baking soda - 1/4 tsp

Recipe:

  • In butter, add salt+turmeric+Chilly+kasuri methi
  • Sieve in flour + soda
  • Bring it to a coarse with water drops
  • Make shapes
  • Bake at 330 for 20 mins
  • Allow to cool
  • Store in airtight container


தேவையான பொருட்கள்:

  1. சோர்கம் மாவு - 2 1/2 கப்
  2. வெண்ணெய் - 1/4 கப்
  3. உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
  4. மஞ்சள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  5. மிளகாய் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  6. கசூரி மெதி - ஒரு சிட்டிகை
  7. நீர் 
  8. பேக்கிங் சோடா - 1/4 தேக்கரண்டி

செய்முறை:

  • வெண்ணெயில், உப்பு +மஞ்சள் +சில்லி +கசூரி மெதி சேர்க்கவும்
  • மாவு சோடாவில் சல்லடைக்கவும் 
  • தண்ணீர்  கொண்டு மாவு போல் பதத்திற்கு கொண்டு வரவும் 
  • வடிவங்களை உருவாக்குங்கள்
  • 20 நிமிடங்களுக்கு 330 மணிக்கு சுட்டுக்கொள்ளுங்கள்
  • குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும்
  • காற்று புகாத கொள்கலனில் சேமிக்கவும்

Comments