Masal Vada

Masal Vada


Masal vada is a famour deep fried dish made with Dhal. It goes well with any meal or just as a snack.. :)


Ingredients:


  1. Bengal gram dhal (Soaked for atleast 3 hrs) - 1 cup
  2. Onion - 1
  3. Green chillies - 2
  4. Coriander leaves - handful
  5. Mint leaves - few
  6. Salt - per taste
  7. Garlic (optional) - 2 pods
  8. Ginger (optional) - small piece
  9. Oil - 2 cups to fry

Recipe:

  • Drain water from the soaked dhal, grind without water not too smooth there should be visible pieces of dhal
  • In a bowl, mix all the ingredients chopped 
  • In a frying pan, add oil
  • Once oil heats up, gently make small balls and flatter the ball. 
  • Very carefully drop theem one by one in the pan
  • Turn side until brown both sides
  • Leave them on tissue to absorb oil if any
  • Serve warm :)
Note:

When you have little water on the mix, the vadas might splutter in oil
When you fry without oil heating up they do not cook inside
Be cautious when droppping vadas to frying pan, be gentle not to spill oil


தேவையான பொருட்கள்:

  1. கடலை பருப்பு  (குறைந்தபட்சம் 3 மணிநேரத்திற்கு ஊறவைக்கப்படுகிறது) - 1 கப்
  2. வெங்காயம் - 1
  3. பச்சை மிளகாய் - 2
  4. கொத்தமல்லி இலைகள் - ஒரு சில
  5. புதினா இலைகள் - சில
  6. உப்பு - சுவைக்கு
  7. பூண்டு (விரும்பினால்) - 2பற்கள் 
  8. இஞ்சி (விரும்பினால்) - சிறிய துண்டு
  9. எண்ணெய் - வறுக்க 2 கப்

செய்முறை:

  • ஊறவைத்த பருப்பிலிருந்து தண்ணீரை வடிகட்டவும், தண்ணீர் இல்லாமல் அரைக்கவும் 
  • ஒரு பாத்திரத்தில், நறுக்கிய அனைத்து பொருட்களையும் கலக்கவும்
  • ஒரு பாத்திரத்தில், எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • எண்ணெய் சூடேறியதும், மெதுவாக சிறிய பந்துகளை உருவாக்கி பின் வடை போல் தட்டவும் 
  • மிகவும் கவனமாக  ஒவ்வொன்றாக வாணலியில் விடவும்
  • இருபுறமும்பொன்  நிறமாகமாறும்  வரை வறுக்கவும் 
  • எண்ணெய் இருந்தால் அவற்றை உறிஞ்சுவதற்கு அவற்றைtissue பரப்பவும் 
  • சூடாக பரிமாறவும் :)
குறிப்பு:

நீங்கள் கலவையில் சிறிது தண்ணீர்இருந்தால் , ​வடை  எண்ணெயில் சிதறக்கூடும்
எண்ணெய் சூடாக இல்லாமல் வறுக்கும்போது அவை உள்ளே வேகுவதில்லை
வடைகளை வறுக்கவும் போது எச்சரிக்கையாக இருங்கள், எண்ணெயைக் கொட்டாமல் பார்த்துக்கொள்ளுங்கள் 

Comments