Potato Masala / Aloo Sabzi

Potato Masala

Potato masala is an easy side dish that goes well with poori, roti or to make an masal dosa..

aloo potato masala

Ingredients:


  1. Potato - 2
  2. Onion - 1 
  3. Chilly - 1
  4. Corriander +Curry leaves - little
  5. Salt - taste
  6. Oil - 1tsp
  7. Turmeric powder - 1/4 tsp
  8. Water - 1/4 cup

Recipe:

  • Peel the skin off the potato, cut them to four and pressure cook with little water for 3 whistles
  • In a pan, add oil and chopped onions
  • Add chilly
  • Fry until completely transparent
  • Add the cooked potatoes
  • Add turmeric and salt
  • Bring it to thick consistency
  • Add chopped leaves 
  • Serve with poori or chapathi
  • Stuff inside dosa and make it masal dosa :)

தேவையான பொருட்கள்:

  1. உருளைக்கிழங்கு - 2
  2. வெங்காயம் - 1
  3. மிளகாய் - 1
  4. கொத்தமல்லி + கறிவேப்பிலை  இலைகள் - கொஞ்சம்
  5. உப்பு - சுவைக்கு 
  6. எண்ணெய் - 1tsp
  7. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  8. நீர் - 1/4 கப்

செய்முறை:

  • உருளைக்கிழங்கிலிருந்து தோலை உரித்து, அவற்றை நான்காக வெட்டி, 3 விசில்களுக்கு சிறிது தண்ணீரில் பிரஷர் குக்கர் இல்  சமைக்கவும்
  • ஒரு பாத்திரத்தில், எண்ணெய் மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும்
  • மிளகாய் சேர்க்கவும்
  • நன்றாக  வறுக்கவும்
  • சமைத்த உருளைக்கிழங்கைச் சேர்க்கவும்
  • மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
  • தடிமனான தன்மைக்கு கொண்டு வாருங்கள்
  • நறுக்கிய இலைகளைச் சேர்க்கவும்
  • பூரி அல்லது சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்
  • தோசை உள்ளே வைத்தால் மசால் தோசை தயார்  :)

Comments