Mushroom Masala

Mushroom Masala

Mushroom masala is a tasty gravy that goes well wigth rice or roti. Try out :)


Ingredients:

  1. Mushroom - 1 pack ( approx 20 )
  2. Onion - 1
  3. Tomato - 2
  4. Garam Masala - 1 1/2 tsp
  5. ginger garlic paste - 1 tsp
  6. Cashews - 6
  7. Chilly powder - 1 tsp
  8. Kasoori methi - 1/2 tsp (optional)
  9. Salt - per taste
  10. Oil/Butter - 2 tsp

Recipe:

  • In a pan, add oil and chopped onions
  • Fry until it becomes cooked
  • Add chopped tomato
  • Add ginger garlic paste
  • Saute until it becomes mushy
  • Add Chilly powder, salt and garam masala
  • mix well
  • Grind the mix with cashews to a fine paste with little water
  • In the pan, add butter/oil and mushrooms
  • Saute until the water from mushroom is dried
  • Add the grind mix
  • Saute for few mins
  • Add crushed kasoori methi
  • Serve hot :)

தேவையான பொருட்கள்:

  1. காளான் - 1 பேக் (தோராயமாக 20)
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 2
  4. கரம் மசாலா - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
  6. முந்திரி - 6
  7. மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  8. கசூரி மெதி - 1/2 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்)
  9. உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
  10. எண்ணெய் / வெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி

செய்முறை:

  • ஒரு பாத்திரத்தில், எண்ணெய் மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும்
  • அது சமைக்கும் வரை வறுக்கவும்
  • நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்க்கவும்
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்
  • அது மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்
  • மிளகாய் தூள், உப்பு மற்றும் கரம் மசாலா சேர்க்கவும்
  • நன்றாக கலக்கவும் 
  • முந்திரி + தண்ணீர்  +கலவையை நன்றாக சேர்த்து அரைக்கவும்
  • வாணலியில், வெண்ணெய் / எண்ணெய் மற்றும் காளான்கள் சேர்க்கவும்
  • காளான் இருந்து தண்ணீர்காயும்  வரை வதக்கவும்
  • அரைத்த  கலவையைச் சேர்க்கவும்
  • சில நிமிடங்களுக்கு வதக்கவும்
  • கசூரி மெதியைச் சேர்க்கவும்
  • சூடாக பரிமாறவும் :)

Comments