Mushroom Masala
Mushroom masala is a tasty gravy that goes well wigth rice or roti. Try out :)
Mushroom masala is a tasty gravy that goes well wigth rice or roti. Try out :)
Ingredients:
- Mushroom - 1 pack ( approx 20 )
- Onion - 1
- Tomato - 2
- Garam Masala - 1 1/2 tsp
- ginger garlic paste - 1 tsp
- Cashews - 6
- Chilly powder - 1 tsp
- Kasoori methi - 1/2 tsp (optional)
- Salt - per taste
- Oil/Butter - 2 tsp
Recipe:
- In a pan, add oil and chopped onions
- Fry until it becomes cooked
- Add chopped tomato
- Add ginger garlic paste
- Saute until it becomes mushy
- Add Chilly powder, salt and garam masala
- mix well
- Grind the mix with cashews to a fine paste with little water
- In the pan, add butter/oil and mushrooms
- Saute until the water from mushroom is dried
- Add the grind mix
- Saute for few mins
- Add crushed kasoori methi
- Serve hot :)
தேவையான பொருட்கள்:
- காளான் - 1 பேக் (தோராயமாக 20)
- வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 2
- கரம் மசாலா - 1 1/2 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
- முந்திரி - 6
- மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- கசூரி மெதி - 1/2 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்)
- உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
- எண்ணெய் / வெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை:
- ஒரு பாத்திரத்தில், எண்ணெய் மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும்
- அது சமைக்கும் வரை வறுக்கவும்
- நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்க்கவும்
- இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்
- அது மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்
- மிளகாய் தூள், உப்பு மற்றும் கரம் மசாலா சேர்க்கவும்
- நன்றாக கலக்கவும்
- முந்திரி + தண்ணீர் +கலவையை நன்றாக சேர்த்து அரைக்கவும்
- வாணலியில், வெண்ணெய் / எண்ணெய் மற்றும் காளான்கள் சேர்க்கவும்
- காளான் இருந்து தண்ணீர்காயும் வரை வதக்கவும்
- அரைத்த கலவையைச் சேர்க்கவும்
- சில நிமிடங்களுக்கு வதக்கவும்
- கசூரி மெதியைச் சேர்க்கவும்
- சூடாக பரிமாறவும் :)
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)