Skip to main content
Kichadi கிச்சடி
Ingredients:
- Sooji - 1cup
- Salt - per taste
- Turmeric powder - 1/2 tsp
- Carrot -1
- Beans - 3
- Potato - 1
- Onion - 1
- Salt - 5 tsp
- Mustard seeds - 1/2 tsp
- Ginger - 1 small piece
- Coriander - few
- Green chillies - 2
- Water - 2 cups
Recipe:
- Roast rava in an empty pan until nice aroma rises. Keep aside
- Chop vegetables into fine pieces
- In a pan, Add 2 tsp oil and splutter mustard seeds
- Add Curry leaves
- Add onion saute until it becomes transparent
- Add all the vegetables
- Add ginger
- Saute until they are completely cooked
- Add water and salt
- Allow it to boil
- Add the sooji slowly while you keep stirring
- Keep sautéing so it does not form lumps
- When it becomes half cooked
- Add the remaining oil
- Saute until it becomes soft
- Add coriander
- Serve hot with chutney or sambar
தேவையான பொருட்கள்:
- ரவை - 1 கப்
- உப்பு - சுவைக்கு
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- கேரட் -1
- பீன்ஸ் - 3
- உருளைக்கிழங்கு - 1
- வெங்காயம் - 1
- உப்பு - 5 தேக்கரண்டி
- கடுகு விதைகள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு
- கொத்தமல்லி - சில
- பச்சை மிளகாய் - 2
- நீர் - 2 கப்
செய்முறை :
- ரவை நன்றாக வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். அதை தனியாக வைக்கவும்
- காய்கறிகளை துண்டுகளாக நறுக்கவும்
- ஒரு வாணலியில், 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் மற்றும் கடுகு விதைகளை சேர்க்கவும்
- கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
- வெங்காயம் வதக்கவும்
- அனைத்து காய்கறிகளையும் சேர்க்கவும்
- இஞ்சி சேர்க்கவும்
- அவை முழுமையாக சமைக்கப்படும் வரை வதக்கவும்
- தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
- அதை கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
- ரவை ஐ மெதுவாக சேர்க்கவும்
- நீங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருக்கும்போது மெதுவாக சேர்க்கவும்
- இது கட்டிகளை உருவாக்காமல் வதக்கவும்
- அது பாதி சமைக்கப்படும் போது
- மீதமுள்ள எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- அது மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்
- கொத்தமல்லி சேர்க்கவும்
- சட்னி அல்லது சாம்பருடன் சூடாக பரிமாறவும்
Nice Vidhya Akka.
ReplyDelete