Kichadi

Kichadi கிச்சடி 

Ingredients:

  1. Sooji - 1cup
  2. Salt - per taste
  3. Turmeric powder - 1/2 tsp
  4. Carrot -1
  5. Beans - 3
  6. Potato - 1
  7. Onion - 1
  8. Salt - 5 tsp
  9. Mustard seeds - 1/2 tsp
  10. Ginger - 1 small piece
  11. Coriander - few
  12. Green chillies - 2
  13. Water - 2 cups

Recipe:

  • Roast rava in an empty pan until nice aroma rises. Keep aside
  • Chop vegetables into fine pieces
  • In a pan, Add 2 tsp oil and splutter mustard seeds
  • Add Curry leaves
  • Add onion saute until it becomes transparent
  • Add all the vegetables
  • Add ginger
  • Saute until they are completely cooked
  • Add water and salt
  • Allow it to boil
  • Add the sooji slowly while you keep stirring
  • Keep sautéing so it does not form lumps
  • When it becomes half cooked
  • Add the remaining  oil
  • Saute until it becomes soft
  • Add coriander
  • Serve hot with chutney or sambar

தேவையான பொருட்கள்:

  1. ரவை  - 1 கப்
  2. உப்பு - சுவைக்கு
  3. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. கேரட் -1
  5. பீன்ஸ் - 3
  6. உருளைக்கிழங்கு - 1
  7. வெங்காயம் - 1
  8. உப்பு - 5 தேக்கரண்டி
  9. கடுகு விதைகள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  10. இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு
  11. கொத்தமல்லி - சில
  12. பச்சை மிளகாய் - 2
  13. நீர் - 2 கப்

செய்முறை :

  • ரவை நன்றாக வாசனை வரும் வரை வதக்கவும். அதை தனியாக வைக்கவும் 
  • காய்கறிகளை துண்டுகளாக நறுக்கவும்
  • ஒரு வாணலியில், 2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் மற்றும் கடுகு விதைகளை சேர்க்கவும்
  • கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்
  • வெங்காயம்  வதக்கவும் 
  • அனைத்து காய்கறிகளையும் சேர்க்கவும்
  • இஞ்சி சேர்க்கவும்
  • அவை முழுமையாக சமைக்கப்படும் வரை வதக்கவும்
  • தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
  • அதை கொதிக்க அனுமதிக்கவும்
  • ரவை  ஐ  மெதுவாக  சேர்க்கவும்
  • நீங்கள் கிளறிக்கொண்டே இருக்கும்போது மெதுவாக சேர்க்கவும்
  • இது கட்டிகளை உருவாக்காமல்  வதக்கவும்
  • அது பாதி சமைக்கப்படும் போது
  • மீதமுள்ள எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • அது மென்மையாகும் வரை வதக்கவும்
  • கொத்தமல்லி சேர்க்கவும்
  • சட்னி அல்லது சாம்பருடன் சூடாக பரிமாறவும்

Comments

Post a Comment

Please leave your comments :)