Seedai - சீடை
Ingredients:
- Rice powder- 1 cup
- Powdered fried gram - 1/2 cup
- Butter - 3 tsp
- Salt- per taste
- Chilli powder- 1/2 tsp
- Sesame seeds - 1 tsp
- Water - few spoons
Recipe:
- Mix all the ingredients
- Add little water to bring them together. Do not dilute.
- Make small balls
- Ensure it does not have any splits so it does not burst when fried
- In a pan add oil, when it gets heated up deep fry those balls until brown
- Spread in a tissue to absorb oil
- Store in airtight container
தேவையான பொருட்கள்:
1. அரிசிமாவு - 1 கப்
2. உடைத்த கடலை மாவு - 1/2 கப்
3. வெண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
4. உப்பு- சுவைக்கு
5. மிளகாய் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
6. எள் - 1 தேக்கரண்டி
2. உடைத்த கடலை மாவு - 1/2 கப்
3. வெண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
4. உப்பு- சுவைக்கு
5. மிளகாய் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
6. எள் - 1 தேக்கரண்டி
7. தண்ணீர் - சிறிது
செய்முறை :
அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக கலக்கவும்
அவற்றை ஒன்றாகக் கொண்டுவர சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும்சிறிய பந்துகளை உருவாக்குங்கள்
அதில் எந்தவிதமான பிளவுகளும் இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள், அதனால் வருக்கும் போது வெடிக்காது
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சேர்க்கவும், அது சூடாகும்போது அந்த பந்துகளை பழுப்பு நிறம் வரை வறுக்கவும்
எண்ணெய் அகற்றி சேமித்து வைக்கவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)