Kothu Chappathi கொத்து சப்பாத்தி

Kothu Chappathi - கொத்து சப்பாத்தி 


When there are lot of chapathi or roti left over, try this veggie loaded yummy dish. This was an instant hit at home and nowadays I prepare extra chapathis just to make this dish.
Kids love them :)
kothu chapathi


Ingredients:

  1. Leftover chapathi/roti 
  2. Veg of your choice - I picked below
    1. Onion - 1
    2. Tomato -1
    3. Potato -1
    4. Carrot -1
    5. Beans - 2
    6. Capsicum -1
  3. Garam Masala -2 tsp
  4. Green Chilly - 2
  5. Ginger - 1 piece
  6. Garlic pos - 4
  7. Coriander - few
  8. Olive oil - 2 tsp (or normal oil)
  9. Turmeric - 1tsp
  10. Salt - per taste(only for veg)

Preparations

  • Grind ginger + garlic+chillies and make a paste
  • Cut roti/chapathi to small pieces
  • Cut vegetables to small size or grate them

Recipe:

  • In a pan, add little oil
  • Saute onion
  • Add grind paste
  • When raw smell is gone, add tomato
  • Add all other veg and saute
  • Add garam masala, turmeric and salt
  • Sprinkle some water if required
  • Add Chapathi pieces
  • Mix well
  • Saute for few minutes until they become together
  • Garnish with coriander and serve



தேவையான பொருட்கள்:

  1. மீதமுள்ள சப்பாத்தி / ரோட்டி
  2. உங்கள் விருப்பப்படி காய்கறிகள் 
    1. வெங்காயம் - 1
    2. தக்காளி -1
    3. உருளைக்கிழங்கு -1
    4. கேரட் -1
    5. பீன்ஸ் - 2
    6. கேப்சிகம் -1
  3. கரம் மசாலா -2ஸ்பூன் 
  4. பச்சை மிளகாய் - 2
  5. இஞ்சி - 1 துண்டு
  6. பூண்டு போஸ் - 4
  7. கொத்தமல்லி - சில
  8. ஆலிவ் எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி (அல்லது சாதாரண எண்ணெய்)
  9. மஞ்சள் - 1tsp
  10. உப்பு - சுவைக்கு (காய்கறிக்கு மட்டுமே)

தயாரிப்பு:

  • இஞ்சி பூண்டு மிளகாயை அரைத்து பேஸ்ட் செய்யவும்
  • ரோட்டி / சப்பாத்தியை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டுங்கள்
  • காய்கறிகளை சிறிய அளவுக்கு வெட்டுங்கள் அல்லதுதுருவவும் 

செய்முறை :

  • ஒரு கடாயில், சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • வெங்காயம் வதக்கவும்
  • அரைத்த  பேஸ்ட் சேர்க்கவும்
  • வாசனை இல்லாமல் போகும் போது, ​​தக்காளி சேர்க்கவும்
  • மற்ற அனைத்து காய்கறிகளையும் சேர்த்து வதக்கவும்
  • கரம் மசாலா, மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
  • தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் தெளிக்கவும்
  • சப்பாத்தி துண்டுகளைச் சேர்க்கவும்
  • நன்றாக கலக்கவும் 
  • ஒன்றாகசேரும்  வரை சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்
  • கொத்தமல்லி கொண்டு அலங்கரித்து பரிமாறவும்

Comments