Tomato Rice / தக்காளி சாதம்

Tomato Rice- தக்காளி சாதம் 


Tomato rice just as in restaurent :) try out

tomato rice

Ingredients:

  1. Basmati Rice -1 cup
  2. Water - 1 cup
  3. Oil + ghee - 1/4 cup
  4. Tomato - 4
  5. Onion - 1
  6. Garasm masala  - 1 1/2 tsp
  7. Red chilly powder - 1 tsp
  8. Ginger garlic paste - 1 1/2 tsp
  9. Green chilly -2 
  10. Coriander powder - 1 tsp
  11. Cloves- 2
  12. Black cardomom - 1
  13. Pool - small piece
  14. Cardamom - 1 piece
  15. Star anise - 1
  16. Salt - per taste
  17. Coriander - little
  18. Mint leaves- few

Recipe:

  • Soak basmati rice for 20 mins
  • Puree the tomatoes in mixer
  • Pressure cook basmati rice with water for 1 whistle remove from heat
  • In a pan, add ghee and oil
  • Add cloves, cardomom, biriyani leaf, anise,pool and black cardomom
  • Add onion and saute
  • Add salt
  • When onion becomes transulent add tomatoe puree
  • When thy become mashed add ginger garlic paste
  • fry until raw smell goes
  • Add Masalas
  • Saute well
  • Add cooked rice
  • Mix well
  • Add mint leaves and coriander leaves
  • cover for 2 mins and switch off
  • Serve hot


தேவையான பொருட்கள்:


  1. பாஸ்மதி அரிசி -1 கப்
  2. நீர் - 1 கப்
  3. எண்ணெய் நெய் - 1/4 கப்
  4. தக்காளி - 4
  5. வெங்காயம் - 1
  6. கரம் மசாலா - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  7. சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  8. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 1/2 தேக்கரண்டி
  9. பச்சை மிளகாய் -2
  10. கொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  11. கிராம்பு- 2
  12. கருப்பு கார்டாமம் - 1
  13. பூ -சிறியது 
  14. ஏலக்காய் - 1 துண்டு
  15. நட்சத்திர சோம்பு - 1
  16. உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
  17. கொத்தமல்லி - கொஞ்சம்
  18. புதினா இலைகள்- சில


செய்முறை :


  • பாஸ்மதி அரிசியை 20 நிமிடங்களுக்கு ஊற வைக்கவும்
  • மிக்சியில் தக்காளியை ப்யூரி செய்யவும்
  • தண்ணீரில் பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து பிரஷர் குக்கர் இல்  1 விசில் வைக்கவும் 
  • ஒரு பாத்திரத்தில், நெய் மற்றும் எண்ணெய் சேர்க்கவும்
  • பட்டை, கிராம்பு, பூ மற்றும் பிரியாணி இலை சேர்க்கவும் 
  • வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்
  • உப்பு சேர்க்கவும்
  • வெங்காயம் வேகும் போது தக்காளி கூழ் சேர்க்கவும்
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்
  • பச்சை  வாசனை போகும் வரை வறுக்கவும்
  • மசாலாக்களைச் சேர்க்கவும்
  • நன்றாக வதக்கவும்
  • சமைத்த அரிசி சேர்க்கவும்
  • நன்றாக கலக்கவும் 
  • புதினா இலைகள் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும்
  • 2 நிமிடங்களுக்கு மூடி, அணைக்கவும்
  • சூடாக பரிமாறவும்

Comments