Tomato Rice- தக்காளி சாதம்
Tomato rice just as in restaurent :) try out
Ingredients:
- Basmati Rice -1 cup
- Water - 1 cup
- Oil + ghee - 1/4 cup
- Tomato - 4
- Onion - 1
- Garasm masala - 1 1/2 tsp
- Red chilly powder - 1 tsp
- Ginger garlic paste - 1 1/2 tsp
- Green chilly -2
- Coriander powder - 1 tsp
- Cloves- 2
- Black cardomom - 1
- Pool - small piece
- Cardamom - 1 piece
- Star anise - 1
- Salt - per taste
- Coriander - little
- Mint leaves- few
Recipe:
- Soak basmati rice for 20 mins
- Puree the tomatoes in mixer
- Pressure cook basmati rice with water for 1 whistle remove from heat
- In a pan, add ghee and oil
- Add cloves, cardomom, biriyani leaf, anise,pool and black cardomom
- Add onion and saute
- Add salt
- When onion becomes transulent add tomatoe puree
- When thy become mashed add ginger garlic paste
- fry until raw smell goes
- Add Masalas
- Saute well
- Add cooked rice
- Mix well
- Add mint leaves and coriander leaves
- cover for 2 mins and switch off
- Serve hot
தேவையான பொருட்கள்:
- பாஸ்மதி அரிசி -1 கப்
- நீர் - 1 கப்
- எண்ணெய் நெய் - 1/4 கப்
- தக்காளி - 4
- வெங்காயம் - 1
- கரம் மசாலா - 1 1/2 தேக்கரண்டி
- சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 1/2 தேக்கரண்டி
- பச்சை மிளகாய் -2
- கொத்தமல்லி தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- கிராம்பு- 2
- கருப்பு கார்டாமம் - 1
- பூ -சிறியது
- ஏலக்காய் - 1 துண்டு
- நட்சத்திர சோம்பு - 1
- உப்பு - ஒரு சுவைக்கு
- கொத்தமல்லி - கொஞ்சம்
- புதினா இலைகள்- சில
செய்முறை :
- பாஸ்மதி அரிசியை 20 நிமிடங்களுக்கு ஊற வைக்கவும்
- மிக்சியில் தக்காளியை ப்யூரி செய்யவும்
- தண்ணீரில் பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து பிரஷர் குக்கர் இல் 1 விசில் வைக்கவும்
- ஒரு பாத்திரத்தில், நெய் மற்றும் எண்ணெய் சேர்க்கவும்
- பட்டை, கிராம்பு, பூ மற்றும் பிரியாணி இலை சேர்க்கவும்
- வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்
- உப்பு சேர்க்கவும்
- வெங்காயம் வேகும் போது தக்காளி கூழ் சேர்க்கவும்
- இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்க்கவும்
- பச்சை வாசனை போகும் வரை வறுக்கவும்
- மசாலாக்களைச் சேர்க்கவும்
- நன்றாக வதக்கவும்
- சமைத்த அரிசி சேர்க்கவும்
- நன்றாக கலக்கவும்
- புதினா இலைகள் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும்
- 2 நிமிடங்களுக்கு மூடி, அணைக்கவும்
- சூடாக பரிமாறவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)