Kasi Halwa/ White Pumpkin Halwa


Kasi Halwa

Finger licking delicous halwa :) famous recipe from kasi itself. Try out :)


Kasi halwa/white pumpkin halwa

Ingredients:

  1. White pumpkin - 2 cups only pulp
  2. Sugar- 1 cup
  3. Ghee- 1/2 cup
  4. Raisins/cashew- 1 cup
  5. Saffron - few strands( soak in a tsp milk)

Recipe:

  • Grind the pumpkin
  • Filter and extract only the pulp( extracted water can be used for buttermilk)
  • In a pan, add ghee
  • Roast Raisins, Cashew
  • Add pumpkin puree
  • Fry 2 mins
  • Add sugar and keep stirring
  • When ghee separates, add saffron milk 
  • Stir for a min and switch off
  • Yummy :)

தேவையான பொருட்கள்:

  1. வெள்ளை பூசணி - 2 கப் கூழ்
  2. சர்க்கரை- 1 கப்
  3. நெய்- 1/2 கப்
  4. திராட்சையும் / முந்திரி- 1 கப்
  5. குங்குமப்பூ - சில இழைகள் (ஒரு தேக்கரண்டி பாலில் ஊறவைத்தல்)

செய்முறை :

  • பூசணிக்காயை அரைக்கவும்
  • கூழ் மட்டும் வடிகட்டி பிரித்தெடுக்கவும் (பிரித்தெடுக்கப்பட்ட தண்ணீரை மோர் பயன்படுத்தலாம்)
  • ஒரு கடாயில், நெய் சேர்க்கவும்
  •  திராட்சை, முந்திரி சேர்க்கவும் 
  • பூசணி கூழ் சேர்க்கவும்
  •  2 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்
  • சர்க்கரை சேர்த்து கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
  • நெய் பிரியும்போது, ​​குங்குமப்பூ பால் சேர்க்கவும்
  • ஒரு நிமிடம் கிளறி அணைக்கவும்
  • தயார்  :)

Comments