Kasi Halwa
Finger licking delicous halwa :) famous recipe from kasi itself. Try out :)
Ingredients:
- White pumpkin - 2 cups only pulp
- Sugar- 1 cup
- Ghee- 1/2 cup
- Raisins/cashew- 1 cup
- Saffron - few strands( soak in a tsp milk)
Recipe:
- Grind the pumpkin
- Filter and extract only the pulp( extracted water can be used for buttermilk)
- In a pan, add ghee
- Roast Raisins, Cashew
- Add pumpkin puree
- Fry 2 mins
- Add sugar and keep stirring
- When ghee separates, add saffron milk
- Stir for a min and switch off
- Yummy :)
தேவையான பொருட்கள்:
- வெள்ளை பூசணி - 2 கப் கூழ்
- சர்க்கரை- 1 கப்
- நெய்- 1/2 கப்
- திராட்சையும் / முந்திரி- 1 கப்
- குங்குமப்பூ - சில இழைகள் (ஒரு தேக்கரண்டி பாலில் ஊறவைத்தல்)
செய்முறை :
- பூசணிக்காயை அரைக்கவும்
- கூழ் மட்டும் வடிகட்டி பிரித்தெடுக்கவும் (பிரித்தெடுக்கப்பட்ட தண்ணீரை மோர் பயன்படுத்தலாம்)
- ஒரு கடாயில், நெய் சேர்க்கவும்
- திராட்சை, முந்திரி சேர்க்கவும்
- பூசணி கூழ் சேர்க்கவும்
- 2 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்
- சர்க்கரை சேர்த்து கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்
- நெய் பிரியும்போது, குங்குமப்பூ பால் சேர்க்கவும்
- ஒரு நிமிடம் கிளறி அணைக்கவும்
- தயார் :)
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)