Muruku/kolavada/thenkuzhal -முறுக்கு / தேன்குழல் / கோலவடை
Note:
Ingredients/Proportion is same for all varieties
Ingredients:
- Rice powder- 1 cup
- Powdered fried gram - 1/2 cup
- Butter - 3 tsp
- Salt- per taste
- Chilli powder- 1/2 tsp
- Sesame seeds - 1 tsp
- Water - few spoons
Recipe:
- Mix all the ingredients
- Add little water to bring them together. Do not dilute.
- In a pan add oil, when it gets heated up dump the flour in the maker and deep fry until brown
- Spread in a tissue to absorb oil
- Store in airtight container
தேவையான பொருட்கள்:
1. அரிசிமாவு - 1 கப்
2. உடைத்த கடலை மாவு - 1/2 கப்
3. வெண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
4. உப்பு- சுவைக்கு
5. மிளகாய் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
6. எள் - 1 தேக்கரண்டி
2. உடைத்த கடலை மாவு - 1/2 கப்
3. வெண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
4. உப்பு- சுவைக்கு
5. மிளகாய் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
6. எள் - 1 தேக்கரண்டி
7. தண்ணீர் - சிறிது
செய்முறை :
அனைத்து பொருட்களையும் ஒன்றாக கலக்கவும்
அவற்றை ஒன்றாகக் கொண்டுவர சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும்ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் சேர்க்கவும், அது சூடாகும்போது முறுக்கு குழலில் பிழியவும் .
பழுப்பு நிறம் வரை வறுக்கவும்
எண்ணெய் அகற்றி சேமித்து வைக்கவும்
Comments
Post a Comment
Please leave your comments :)